Vẽ Tranh Đẹp

Vẽ Tranh Chủ Đề Tôn Sư Trọng Đạo Đẹp, Ý Nghĩa Không Đùa Được Đâu

Vẽ tranh chủ đề tôn sư trọng đạo đẹp, sáng tạo, mang giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam về sự biết ơn và kính trọng

Vẽ tranh tôn sư trọng đạo
Vẽ tranh tôn sư trọng đạo

Từ xa xưa, tôn sư trọng đạo đã là truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Để tiếp tục tiếp nối truyền thống này chúng ta có rất nhiều hoạt động được tổ chức, trong đó có hoạt động vẽ tranh chủ đề tôn sư trọng đạo dành cho các em thiếu nhi.

Chủ đề này cũng là cơ hội để các em thể hiện lòng kính yêu của mình đối với những ” người lái đò” giúp mình đến với bến bờ tri thức. Chắc hẳn các bạn cũng đã cảm thấy tò mò không biết các em thiếu nhi đã vẽ những gì trong các tác phẩm của mình đúng không? Không để các bạn phải đợi lâu, cùng xem tuyển tập với DEMODA bây giờ nhé!

Vẽ tranh chủ đề tôn sư trọng đạo đẹp, ý nghĩa nhất

Xem thêm:

Vẽ tranh kế hoạch nhỏ Vẽ tranh lan tỏa tình yêu đọc sách
Vẽ tranh ngôi trường mơ ước Vẽ tranh trường em

Trong các bức tranh này, chúng ta có thể thấy các em thiếu nhi đã cố gắng truyền đạt một thông điệp sâu sắc về lòng biết ơn cũng như những tình cảm chất chứa trong tim dành tặng cho thầy, cô giáo. Điều đó thể hiện rõ qua từng ý tưởng, từng nét vẽ chả hạn như khung cảnh cô giáo dạy học hay hình ảnh các em tặng hoa cho thầy, cô giáo,.. mỗi một khung cảnh là sự quan sát cẩn thận của các em sau đó được vẽ một cách tỉ mẩn lên trang giấy.

Các tác phẩm thuộc tuyển tập vẽ tranh chủ đề tôn sư trọng đạo bên trên đều mang màu sắc ấm áp và tươi sáng với hầu hết phông nền màu vàng hoặc xanh lá cây tượng trưng cho sự hy vọng và những điều tốt đẹp. Điểm tô cho chi tiết chính là những cảnh vật như cây cối, hoa cỏ với nhiều màu sắc. Nhiêu đó đủ thấy sự dụng tâm của các em thiếu nhi trong bức tranh như thế nào rồi đúng không?

Vẽ tranh chủ đề tôn sư trọng đạo không chỉ là chủ đề ý nghĩa liên quan đến nghành giáo mà đó còn là chủ đề giáo dục, giúp các em học sinh duy trì và phát triển tiếp nối văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, đó là tôn sư trọng đạo.

DEMODA cảm ơn các bạn đã ngắm nghía các tác phẩm được vẽ bởi các em thiếu nhi ở mọi miền đất nước trên đây, đồng thời cảm ơn các bạn vì đã đọc phần thông tin của bài viết này. Chúc các bạn có một ngày tốt lành và vui vẻ nhé!

Những bài liên quan

Back to top button