Làm đẹp

Tiêm filler mũi là gì? Cần kiêng gì sau tiêm filler mũi?

Mũi là bộ phận quan trọng ảnh hưởng lớn đến tổng thể diện mạo của con người. Sở hữu dáng mũi cao cân đối sẽ giúp gương mặt thu hút và hài hòa hơn. Vì vậy nhiều người lựa chọn tiêm filler mũi để cải thiện dáng mũi mà không cần đụng chạm dao kéo. Tìm hiểu về phương pháp tiêm filler nâng mũi trong nội dung dưới đây trước khi lựa chọn làm đẹp.

Tiêm filler mũi là gì?

Filler là hợp chất làm đầy được cấu tạo từ nhiều hợp chất khác nhau, trong đó chủ yếu là Acid Hyaluronic – là một dạng chất tồn tại tự nhiên trong cơ thể nên khi tiêm vào mũi sẽ có khả năng thích ứng nhanh. Bên cạnh khả năng điều chỉnh dáng mũi cao hơn, tiêm filler còn giúp lấp đầy các khuyết điểm trên mũi như: Mũi gãy, mũi tẹt, gồ ghề…

Tiêm filler mũi là phương pháp thẩm mỹ sử dụng chất làm đầy filler trực tiếp vào mũi nhằm tạo hình và thay đổi dáng mũi cao hơn mà không cần đụng chạm dao kéo. Kỹ thuật tiêm filler giúp tạo hình dáng mũi cao duy trì được trong khoảng vài tháng đến hơn 3 năm tùy thuộc vào loại filler và dáng mũi của mỗi người.


Tiêm filler mũi là phương pháp nâng mũi không phẫu thuật được nhiều người yêu thích

Ưu điểm của phương pháp tiêm filler mũi?

Nâng mũi bằng filler sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nên được nhiều người yêu thích. Một số ưu điểm khi nâng mũi bằng filler như sau:

 • Đây là kỹ thuật nâng mũi không cần phẫu thuật, không xâm lấn bằng dao kéo, không đau đớn và không cần nghỉ dưỡng.
 • Nâng mũi filler không cần gây mê, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Quá trình nâng mũi nhanh chóng tùy thuộc vào khuyết điểm mũi nhưng chỉ trong khoảng 20 – 30p.
 • Thời gian hồi phục sau nâng mũi cũng nhanh hơn so với các phương pháp phẫu thuật.
 • Chi phí nâng mũi bằng filler thấp hơn so với phương pháp nâng mũi phẫu thuật.
 • Có thể tùy ý thay đổi dáng mũi xu hướng nếu không hài lòng với dáng mũi cũ.

Tiêm filler nâng mũi sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

Tiêm filler mũi có hại về sau không?

Trên thực tế, phương pháp tiêm filler mũi hoàn toàn không gây hại về sau nếu bạn thực hiện tiêm ở địa chỉ thẩm mỹ uy tín, sử dụng loại filler chất lượng và thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn giỏi và tay nghề cao.

Bởi filler có thành phần chủ yếu là 98% nước và muối, filler có cấu tạo tương đương với các hợp chất trong cơ thể người nên độ tương thích cao, an toàn cho người sử dụng. Đồng thời, quá trình tiêm filler cũng không cần xâm lấn sâu vào cơ thể nên không gây ra các tổn thương sau này.

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp thực hiện tiêm filler mũi ở địa chỉ kém chất lượng, sử dụng filler kém chất lượng vấn có thể tiềm ẩn khả năng nhiễm trùng, hoại tử sau khi tiêm nâng mũi.

Tiêm filler mũi giữ được bao lâu?

Thường kết quả mũi sau tiêm filler có thể duy trì từ 12 đến 18 tháng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: Nguồn gốc và loại filler, cơ địa người tiêm, tay nghề bác sĩ… mà thời gian có thể kéo dài hơn.

Do đó, bạn cần cân nhắc tiêm filler mũi ở địa chỉ thẩm mỹ uy tín, sử dụng filler chất lượng và có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm trực tiếp thực hiện để đảm bảo an toàn và đạt được kết quả hài lòng nhất.

Thời gian duy trì của mũi sau tiêm filler phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Tiêm filler mũi giá bao nhiêu tiền?

Phụ thuộc vào chất lượng filler, số lượng filler cần thiết mà chi phí nâng mũi bằng chất làm đầy sẽ có mức giá dao động khác nhau. Thông thường, chi phí tiêm filler nâng mũi sẽ rơi vào khoảng từ 15.000.000đ – 30.000.000đ. Để biết mức giá chính xác, bạn nên đến trực tiếp tại thẩm mỹ viện uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn chi phí.

Sau khi tiêm filler mũi cần kiêng gì?

Một số lưu ý bạn cần ghi nhớ trong chăm sóc sau tiêm filler mũi để đạt được kết quả thẩm mỹ như mong đợi và đảm bảo an toàn. Vậy sau khi tiêm filler mũi cần kiêng gì?

 • Trong vòng 1 giờ sau tiêm filler, bạn nên hạn chế nói lớn để tránh khiến filler bị di chuyển.
 • Không chườm nóng cho khu vực mũi sau tiêm filler.
 • Trong vòng 2 tuần đầu sau khi tiêm filler mũi, bạn nên kiêng tuyệt đối dùng tay sờ mũi, nằm sấp hoặc làm việc trong môi trường quá nóng để tránh ảnh hưởng đến form mũi.
 • Kiêng dùng các loại thuốc aspirin, dầu cá, nhân sâm trong vòng 2 ngày kể từ sau khi tiêm filler.
 • Kiêng các loại thực phẩm có mùi tanh và dễ gây sưng viêm mũi như: Rau muống, xôi, thịt bò, hải sản, thịt gà… cho đến khi mũi hồi phục và vào form hoàn toàn.
 • Không nên thực hiện các hoạt động mạnh, tập gym hoặc yoga… sau khi tiêm filler mũi.
 • Cho đến khi mũi định hình form dáng chuẩn sau tiêm, bạn nên kiêng điều trị răng miệng trong thời gian này.

Trên đây là những chia sẻ về phương pháp tiêm filler mũi và những vấn đề xoay quanh. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp nâng mũi không phẫu thuật này. Cân nhắc thực hiện ở địa chỉ uy tín để đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả cao.

 

Back to top button