Tài chính

Bạn cần biết gì về các khoản vay để tránh mắc nợ?

Vay tiền đang là một giải pháp tài chính hàng đầu được không ít người quan tâm. Lý do là bởi, vay tiền vừa nhanh chóng, vừa đảm bảo chất lượng, lại có thể giải quyết được khó khăn trong tích tắc. Thế nhưng, mọi thứ đều có hai mặt. Hình thức vay tiền dù có tiện lợi đến đâu thì cũng có những nhược điểm đáng chú ý. Trong số đó, thứ khiến nhiều khách hàng e ngại nhất chính là lo lắng mình sẽ vướng phải những khoản nợ khổng lồ. Song, không phải ai cũng dễ dàng gặp phải tình huống ấy, mà thực tế nó xảy ra vì những nguyên nhân nhất định. Hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về các khoản vay để tránh mắc nợ nhé.

Vay tiền đơn giản và nhanh chóng, song cũng cần lưu ý nhiều điểm
Vay tiền đơn giản và nhanh chóng, song cũng cần lưu ý nhiều điểm

  1. Lãi suất khi vay tiền

Một trong những mối quan tâm hàng đầu của khách hàng khi tìm đến một khoản vay chính là lãi suất của khoản vay đó như thế nào. Lãi, hay lãi suất, được hiểu như một khoản tiền đền bù cho thời gian vay mượn tài sản. Lãi suất thường được tính bằng phần trăm dựa trên khoản tiền nợ gốc. Như vậy, khi thanh toán một khoản vay, người đi vay cần trả cả tiền gốc lẫn tiền lãi suất này. Ví dụ, khách hàng A vay 2.000.000 đồng từ công ty B với lãi suất 2% mỗi tháng. Sau 1 tháng, khách hàng A sẽ phải thanh toán 2.040.000 đồng, trong đó 40.000 đồng chính là lãi suất  2% của 2.000.000 đồng tiền gốc.

Lãi suất khi vay tiền sẽ được quy định theo nhiều yếu tố khác nhau. Có thể là mỗi tổ chức tín dụng khác nhau sẽ có một mức lãi suất khác nhau, hay tùy theo đợt khuyến mãi của các tổ chức. Lãi suất còn được quy định khác nhau dựa trên mỗi hình thức vay như vay nóng, vay trả góp, vay thế chấp,… Vì vậy, trước khi tìm đến một tổ chức tài chính, bạn cần tra cứu thông tin về lãi suất của tổ chức đó, hay thực hiện so sánh, đối chiếu thông tin lãi suất ở nhiều nơi khác nhau, từ đó chọn một nơi uy tín và có mức lãi suất phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.

  1. Hạn mức của khoản vay

Hạn mức của khoản vay, hay tổng số tiền mà bạn có thể vay được tại thời điểm đó cũng là một yếu tố quan trọng khi đi vay tiền. Mức tiền này cũng lệ thuộc vào nhiều yếu tố như tổ chức cho vay, hình thức vay, điểm tín dụng của người đi vay,… Song, dù là mức nào, số tiền giới hạn cũng bắt buộc phải nằm trong mức quy định của Ngân hàng Nhà nước, rơi vào khoản từ 100.000 đồng tới 500.000.000 đồng.

Ở yếu tố này, bạn hoàn toàn có thể nghiên cứu để chọn ra nơi hỗ trợ vay tiền với mức tiền bạn mong muốn nhưng vẫn đảm bảo lãi suất ổn định cũng như dịch vụ tuyệt vời. Bạn hoàn toàn có cơ hội được hỗ trợ vay tiền với lãi suất 0 đồng, hạn mức 4.000.000 đồng. Ngoài ra, đối với những khách hàng quay lại với dịch vụ tài chính này lần 2, họ sẽ có cơ hội vay tiền lên đến 20.000.000 đồng mà không cần giấy tờ rườm rà. 

  1. Thời hạn vay tiền

Mỗi khoản vay đều sẽ quy định một thời gian thanh toán nhất định. Vì vậy, bạn cần lưu ý chính xác mốc thời gian thanh toán này để có thể hoàn trả khoản vay đúng thời hạn quy định. Các trường hợp thanh toán trễ hạn mà không có thông báo hay liên lạc gì với bên cho vay đều sẽ bị áp dụng phí phạt trễ hạn. Điều này chắc chắn đã được quy định sẵn trong hợp đồng khi thực hiện giao dịch vay tiền.

Trên đây là những thông tin cần thiết liên quan đến một khoản vay mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn. Hy vọng đây sẽ là bài học hữu ích giúp bạn có thêm kiến thức để hỗ trợ cho cuộc sống.

Back to top button