Thể thao

Con trai của cựu danh thủ Ronaldinho ký hợp đồng với Barca

Ronaldinho xác nhận con trai Joao Mendes của mình đã vượt qua được giai đoạn thử việc và sẽ ký kết hợp đồng với đội trẻ Barcelona.

Chia sẻ mới nhất trong chương trình của đài RAC-1, huyền thoại đội tuyển Brazil cho biết: “Con trai tôi sẽ chơi cho Barcelona. Sau này, tôi sẽ xuất hiện nhiều hơn tại nơi này. Barcelona chính là một phần của cuộc đời tôi. Dù đi đâu chăng nữa tôi cũng nhớ đến đội bóng”.

Con trai của cựu danh thủ Ronaldinho ký hợp đồng với Barca


Theo thông tin Tại nhacaitop10.com được biết, Joao Mendes là truyền nhân duy nhất của Ronaldinho cho tới lúc này. Cậu là kết quả của cuộc tình ồn ào giữa chàng Rô Vẩu và vũ công Janaina Mendes trong giai đoạn cầu thủ người Brazil thi đấu cho Barca.

Joao Mendes đã đến Barca thử việc vào đầu tháng 1 khi được Ronaldinho tiến cử. Chủ tịch Barcelona Joan Laporta là bạn thân thiết của Ronaldinho. Ông được cho là đã kéo dài thêm thời hạn thử việc của Mendes để có thể đánh giá đầy đủ tiềm năng của cầu thủ trẻ này.

Con trai Ronaldinho thi đấu ở vị trí sở trường là tiền đạo và thuận chân trái. Trước Barca, Joao Mendes đã thi đấu cho đội trẻ Cruzeiro ở giải Brazil. Amarildo Ribeiro, Giám đốc Thể thao của đội bóng Cruzeiro, từng nhận xét về Mendes: “Cậu ta có thể hình và kỹ thuật cơ bản tốt. Mendes cũng có thể chơi vị trí ở trên hàng tiền vệ hoặc tiền đạo. Dù cao lớn nhiều hơn so với tuổi của mình, nhưng cậu ta luôn thể hiện được tốc độ và đôi chân linh hoạt của mình”.

Tên đầy đủ của con trai huyền thoại Barca là Joao Mendes de Assis Moreira, nhưng chàng trai này từng giấu đi phần họ “de Assis Moreira” để không ai nhận biết anh là con của Ronaldinho.

Ronaldinho kỳ vọng con trai của mình sẽ nối nghiệp anh và trở thành trụ cột của ĐTQG Brazil trong tương lai. Tuy nhiên, Mendes vẫn chưa có thành tựu đáng kể nào trong sự nghiệp. Cầu thủ 17 tuổi này vẫn chưa có cơ hội thi đấu cho các đội tuyển trẻ của tuyển Brazil.

Back to top button