Tài chính

Staking Pool là gì? Staking ETH và những điều cần biết

Staking Pool ra đời nhằm giải quyết những nhược điểm của việc staking ETH 2.0. Vậy Staking Pool là gì? Staking ETH như thế nào?

Staking Pool là gì?

Staking Pool là một nơi lưu trữ tài sản được gửi vào và tài sản đó sẽ được sử dụng để staking. Staking Pool góp phần khắc phục được những nhược điểm của việc Staking ETH 2.0.


Staking Pool hoạt động như thế nào?

Như đã đề cập, Staking là một nơi lưu trữ tài sản. Trong trường hợp đối với ETH thì mô hình này khắc phục được những hạn chế sau đây:

 • Giải quyết về lượng ETH cần có: Thông qua việc tập trung ETH từ nhiều nguồn về một chỗ, những người tham gia Staking sẽ không phải deposit 32 ETH nữa. Nhờ vậy thị trường được mở rộng hơn cho những ai sở hữu ít ETH hoặc những ai muốn stake số ETH lẻ.
 • Giải quyết vấn đề bổ nhiệm công việc: Nếu như trước đây, mỗi người là một validator và phải chủ động vận hành thì Staking Pool sẽ cho phép chuyển tài sản cho validator khác. Từ đó, giúp người tham gia chỉ việc stake ETH mà không phải thực hiện những nhiệm vụ khác.
 • Giải quyết thời gian khóa ETH: Có thể chỉ một phần ETH được Staking Pool deposit. Phần còn lại nhằm thỏa mãn nhu cầu withdrawn ETH từ user.
 • Mở ra thị trường mới nhằm tối ưu lợi nhuận cho người tham gia: Staking Pool có thể tạo ra một token đại diện cho việc staking ETH.

Staking Pool gồm hai loại bao gồm:

 • Centralized Staking Pool: Staking Pool tập trung
 • Decentralized Staking Pool: Staking Pool phi tập trung

ETH staking có tiềm năng hay không?

Ethereum là nền tảng công nghệ blockchain hỗ trợ hợp đồng thông minh số 1 ở thời điểm hiện tại. Số lượng user, giá trị vốn hóa, khối lượng tài sản luân chuyển, cộng đồng… toàn bộ những yếu tố mạnh mẽ này đều góp phần nâng tầm vị thế của nền tảng và cũng tác động tích cực đến giá Ethereum.

Mặc dù vậy, điểm hạn chế của Ethereum chính là thời gian xử lý lâu và chi phí khá cao. Mạng lưới này đang tự kìm hãm sự phát triển của mình và cộng đồng người dùng của họ đang rất kỳ vọng về sự nâng cấp cải thiện giao thức từ PoW sang PoS.

Trong contract của Ethereum, lượng ETH coin được stake lên đến gần 6.5 triệu (tương đương với 18 tỷ USD) và còn có xu hướng tăng. Điều này phản ánh rõ nhu cầu về staking ETH.

Trong tương lai, khi Ethereum chuyển sang PoS thì thị trường cho việc staking Eth sẽ càng mạnh mẽ hơn.

Staking ETH ở đâu?

Staking ETH được nhiều nhà đầu tư hiện nay quan tâm bởi chúng cũng là một hình thức sinh lời khá khả quan. Hiện nay, không có quá nhiều nền tảng hỗ trợ staking ETH, và một trong số đó là sàn giao dịch KuCoin.

Sàn KuCoin mở ra một thị trường giúp người dùng của mình có thể kiếm thêm thu nhập thụ động từ tiền điện tử, đó là KuCoin Earn. Bạn có thể kiếm tiền thông qua cách stake một số tài sản cụ thể ngay trên sàn này. KuCoin cung cấp hai hình thức staking, đó là staking cố định và staking linh hoạt.

Với staking cố định, tài sản sẽ bị khóa trong một khoảng thời gian nhất định. Những tài sản đã stake sẽ không được chuyển nhượng, giao dịch hoặc rút tiền.

Với staking linh hoạt, hình thức này không khóa tài sản của bạn. Và nghĩa là tài sản đã stake vẫn được chuyển nhược, giao dịch và rút tiền khi có nhu cầu.

Quy trình staking ETH trên KuCoin như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập > chọn “Earn” ở thanh công cụ > chọn “KuCoin Earn” > chọn Staking.
 • Bước 2: Gõ ETH vào thanh công cụ tìm kiếm ở bên phải giao diện. Tại đây, người dùng cần chú ý đến bốn nội dung quan trọng, gồm: Tên coin được sàn hỗ trợ (Coin), lãi suất % hàng năm (APR), kỳ hạn staking (Tenor), loại hình bạn muốn Earn (Type).
 • Bước 3: Hãy di chuyển vào mục Type để chọn loại hình Staking.
 • Bước 4: Cung cấp các thông tin tiếp theo bằng cách nhấn chọn “Subscribe”.
 • Bước 5: Điền chính xác số lượng ETH mà bạn muốn staking.
 • Bước 6: Chọn ô “I have read…” để chấp nhận các quy định và bấm “Subscribe”.

Như vậy, bài viết đã cung cấp nhiều thông tin giúp bạn hiểu rõ Staking Pool là gì và cách Staking ETH đơn giản tại sàn giao dịch. Chúc bạn thành công!

Back to top button