Hình ảnh đẹp

Hình ảnh tượng Nữ Thần Tự Do vĩ đại, đẹp, ấn tượng nhất

Hình ảnh tượng Nữ Thần Tự Do vĩ đại, đẹp, ấn tượng, ghi dấu ấn của sự tự do giữa nền trời xanh cao vút của đất nước Mỹ.

Hình ảnh tượng nữ thần tự do
Hình ảnh tượng nữ thần tự do

“Nữ Thần Tự Do soi sáng thế giới” là một cái tên khác của tượng Nữ Thần Tự Do, đây là bức tượng sử dụng chất liệu đồng là sản phẩm điêu khắc hợp tác giữa Pháp và Mỹ, được xây dựng trên bản thiết kế của kiến trúc sư Frédéric Auguste Bartholdi người Pháp.

Tượng Nữ Thần Tự do là nam hay nữ? Tượng Nữ Thần Tự Do là một người phụ nữ, một tay cầm đuốc còn tay kia cầm phiến đá có ghi nhận ngày độc lập của Hoa Kỳ. Đúng như cái tên, bức tượng là dấu ấn mang ý nghĩa tôn vinh sự tự do. Lễ khánh thành bức tượng vào năm 1886 được đặt trên đảo Liberty, hướng mặt ra biển.

Bức tượng cao đến 46m với bệ tượng cao đến 93m và bức tượng trở thành biểu tượng của New York được in hình ảnh trên các đồng tiền và tem thư, hình ảnh còn xuất hiện trong nhiều tác phẩm văn học đại chúng.

Bộ sưu tập hình ảnh tượng Nữ Thần Tự Do đẹp nhất

Để nhìn thấy hình ảnh tượng Nữ Thần Tự Do, bức tượng minh chứng cho món quà tình hữu nghị của Pháp dành tặng cho Mỹ. Nét đẹp hùng vĩ và là biểu tượng của đất nước Mỹ được ghi nhận trong các hình ảnh mà DEMODA tổng hợp trong bộ sưu tập dưới đây.

Xem thêm:

Thông tin hình ảnh tượng Nữ Thần Tự Do

Là biểu tượng của đất nước Mỹ nên có khá nhiều người tìm kiếm hình ảnh tượng Nữ thần Tự do, có đến 68.100.000 kết quả được ghi nhận tính đến ngày 15/12/2021. Đa phần những người tìm kiếm là những người nghiên cứu lịch sử thế giới, hoặc có đam mê, tìm tòi về các biểu tượng của các nước trên thế giới.

Theo DEMODA tìm hiểu, hình ảnh tượng Nữ Thần tự do đầu tiên được tìm thấy là hình ảnh của đầu tượng nằm ở hội chợ Thế giới Paris vào năm 1878, và hình ảnh xây dựng bệ tượng vào năm 1885. Hình ảnh xuất hiện hoàn chỉnh, được công bố trước thế giới là trong lễ khánh thành bức tượng vào năm 1886. Hình ảnh vẫn được lưu giữ đến tận bây giờ trong bộ sưu tập tranh tạo viện bảo tàng thành phố New York.

Mỗi nước đều có một hình ảnh là biểu tượng riêng đặc trưng cho đất nước đó. Việt Nam là lăng bác, hoa sen,… Thì đất nước Mỹ là hình ảnh của tượng Nữ Thần Tự Do. Bức tượng ghi nhận, chứng kiến những giai đoạn phát triển, khủng hoảng của đất nước Mỹ và trải qua biết bao công cuộc tu bổ hư hại, đến tận bây giờ vẫn đứng sừng sững như ý nghĩa trường tồn của tự đo.

Những bài liên quan

Back to top button