Ảnh địa danh

Hình ảnh Hồ Tây đẹp, lãng mạn, đậm chất thơ

Hình ảnh Hồ Tây đẹp, lãng mạn, đậm chất thơ với những con đường quanh co cùng hoa Muồng Hoàng Yến rực rỡ sắc vàng đung đưa theo gió.

Nhắc đến Hà Nội không ai không biết đến địa danh Hồ Tây, nói không ngoa khi vẻ đẹp của Hà Nội được nhìn thấy rõ nhất tại Hồ Tây, bạn có thể thấy ngay khi ngắm nhìn bộ ảnh đẹp, chất lượng trong bài viết dưới đây.

Hình ảnh Hồ Tây đẹp
Hình ảnh Hồ Tây đẹp

Theo sách sử ghi nhận Hồ Tây xuất hiện từ thời Hùng Vương và ngay cả trong những thời đại sau đó, Hồ Tây đã có một cảnh sắc và vị trí quan trọng, được hình thành do một đoạn của Sông Hồng ngưng đọng lại. Ngày nay Hồ Tây được Hà Nội lên kế hoạch triển khai các chiến lược nâng vị trí lên trung tâm thay cho Hồ Hoàn Kiếm.

Từ xưa chưa có cái tên Hồ Tây mà được gọi với nhiều cái tên khác nhau như Đoài Hồm, Hồ Kim Ngưu, Đầm Xác Cáo,… dù với cái tên nào thì hình ảnh Hồ Tây vẫn sở hữu vẻ đẹp mỹ miều với những cành hoa bằng lăng tím, hoa phượng đỏ hay Muồng Hoàng Yến rực rỡ sắc vàng đu đưa trong gió. Là một địa điểm hóng gió, ngắm cảnh quen thuộc và ưa thích của người dân Hà Nội.

Tổng hợp những hình ảnh Hồ Tây đẹp nhất

Có 2 thời điểm mà cảnh sắc Hồ Tây đẹp rực rỡ nhất, chính là bình minh và hoàng hôn. Ánh nắng mặt trời vào hai thời điểm này đã làm tôn thêm vẻ đẹp mơ mộng vốn có của Hồ Tây, để rồi vào thời điểm bình minh hay hoàng hôn, người lớn tuổi hay giới trẻ đều dành một vị trí trong tim cho nơi này. Hãy cùng DEMODA chiêm ngưỡng qua bộ sưu tập này nếu chưa có dịp đến Hà Nội nhé!

Xem thêm:

Vài nét về hình ảnh Hồ Tây

DEMODA khảo sát trên google có đến 236.000.000 kết quả cho từ khóa hình ảnh Hồ Tây, một kết quả khá kinh ngạc được ghi vào ngày 15/12/2021. Có thể thấy rằng nét đẹp Hồ Tây với mặt nước mênh mông, sóng sánh trong buổi chiều hoàng hôn đã đốn ngã biết bao trái tim.

Ta biết rằng Hồ Tây xuất hiện từ thời vua Hùng, thì những bức ảnh đầu tiên về nơi này xuất hiện vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20 với những nét hoang sơ chưa được khai phá. Trải qua nhiều trang giấy lịch sử, sự phát triển, đóng góp xây dựng qua từng thời kỳ mà mới có được Hồ Tây như ngày hôm nay.

Hình ảnh được tìm kiếm nhiều nhất bởi những người con xa quê, xa Hà Nội để mưu sinh. Vì Hồ Tây là một phần của Hà Nội, là một phần trong ký ức trong họ, nhìn hình ảnh sẽ đỡ phần nào nỗi nhớ quê hương.

Nếu minh họa Hà Nội là bức tranh đa màu sắc thì Hồ Tây chiếm một góc lãng mạng nhất trong bức tranh này, là nguồn cảm hứng cho thơ ca, âm nhạc cũng là người bạn tâm tình, lắng nghe tâm sự của người dân Hà Nội, là nơi minh chứng tình yêu cho nhiều đôi lứa.

Back to top button